Google giới thiệu Google Analytics 360 mới

Google Analytics 360 mới giúp các doanh nghiệp lớn thấu hiểu khách hàng của họ với nhiều tùy chỉnh hơn, các công cụ có thể mở rộng và hỗ trợ ở cấp doanh nghiệp.

Mới đây nhất, Google thông báo đã cập nhật Google Analytics 4 với nhiều tính năng mới có thể đáp ứng được nhu cầu đo lường đang ngày càng phát triển của các nhà quảng cáo như: đo lường ROI tốt hơn từ các hoạt động marketing, kiểu phân bổ theo hướng dữ liệu và công nghệ máy học mới.

Giờ đây, Google tiếp tục giới thiệu Analytics 360 mới, được xây dựng dựa trên nền tảng của các thuộc tính của Google Analytics 4 để giải quyết nhu cầu đo lường của các nhà quảng cáo và agency lớn với nhiều tùy chỉnh hơn, có thể mở rộng dễ dàng hơn và hỗ trợ ở cấp doanh nghiệp nhiều hơn.

Các công cụ được linh hoạt hơn để phù hợp với nhu cầu của các tổ chức.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, bạn có thể có nhiều đội nhóm khác nhau cần truy cập vào các thông tin chi tiết khác nhau tùy thuộc vào chức năng công việc, sản phẩm và thị trường của họ.

Giả sử các đội nhóm của bạn ở Mỹ, Canada và Mexico đang cần xem dữ liệu về 4 dòng sản phẩm của bạn để hiểu điều gì đang thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường của họ.

Với Analytics 360 mới, khi này bạn có thể tạo 4 thuộc tính phụ theo dòng sản phẩm cho từng đội nhóm ở các quốc gia và tùy chỉnh cài đặt của họ sao cho phù hợp.

Bạn có thể liên kết từng thuộc tính sản phẩm với tài khoản Google Ads và Google Marketing Platform được sử dụng cho các chiến dịch đang chạy ở các quốc gia đó.

Bạn cũng có thể cài đặt cho các nhóm phân tích ở mỗi quốc gia có thể truy cập các nguồn dữ liệu khác nhau trên tất cả các dòng sản phẩm hiện có trong thị trường của họ để họ có thể hiểu điều gì đang thúc đẩy doanh số bán hàng cho thương hiệu tại địa phương.

Bằng cách đó, họ sẽ có thể hiểu rõ hơn về những đối tượng mục tiêu đang quan tâm đến các sản phẩm của họ và chia sẻ những insights quan trọng đó với các đội nhóm ở các khu vực khác. Các thuộc tính phụ (sub-properties) và Roll-up properties sẽ chỉ có sẵn trong Analytics 360 và sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Bạn cũng có thể tạo ra các vai trò người dùng của riêng mình trong Analytics 360 để kiểm soát quyền truy cập tính năng cho một số nhóm người dùng nhất định.

Ví dụ: bạn có thể tạo vai trò cho một đại lý để họ có thể hiểu chiến dịch nào đang thúc đẩy chuyển đổi trên website của bạn, nhưng không thể truy cập dữ liệu về doanh thu hoặc lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn.

Bằng cách này, các đội nhóm và đối tác của bạn chỉ có thể truy cập vào những dữ liệu họ cần. Tính năng tuỳ chỉnh vai trò của người dùng và tập hợp báo cáo cho những người dùng được chỉ định sẽ ra mắt trong những tháng tới cho tất cả các tài khoản Analytics 360.

Các giải pháp có thể được mở rộng cho các doanh nghiệp đang phát triển.

Analytics 360 mới có thể mở rộng được quy mô khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình và nhu cầu của bạn ngày càng trở nên khắt khe hơn. Nó có giới hạn cao hơn với tối đa đến 125 thuộc tính có thể tùy chỉnh, 400 kiểu đối tượng và 50 loại chuyển đổi khác nhau.

Nếu bạn muốn chạy các phân tích của riêng mình, Analytics 360 cho phép bạn truy xuất hàng tỷ sự kiện hàng ngày sang BigQuery. Bạn cũng có thể nhận được nhiều insights hơn bằng cách truy cập trực tiếp vào những kết quả chưa được lấy mẫu trong module khám phá của Analytics 360.

Google Analytics 360 hỗ trợ và báo cáo hiệu suất ở cấp doanh nghiệp.

Analytics 360 đi kèm với các thỏa thuận pháp lý dịch vụ (SLAs) trên nhiều chức năng của sản phẩm như thu thập, báo cáo, xử lý và phân bổ dữ liệu.

Khi có nhiều nhóm khác nhau cùng làm việc với Analytics 360, bạn muốn theo dõi chặt chẽ những thay đổi được thực hiện đối với từng cài đặt trong tài khoản của mình.

Analytics 360 mới có phần lịch sử thay đổi (Change History) tốt hơn để bạn có thể xem lại mọi chỉnh sửa trướcđó, chẳng hạn như khi tài khoản Google Ads mới được liên kết với thuộc tính Analytics 360 hoặc một loại chuyển đổi mới được tạo ra.

Trong tương lai, Google cho biết họ đang có kế hoạch thêm các chức năng phân tích nâng cao hơn để giúp các nhà quảng cáo có được những cái nhìn rõ hơn về những gì đang được diễn ra trong tài khoản của họ.

Analytics 360 mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở cho tất cả các khách hàng hiện tại. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn này để nâng cấp thuộc tính Google Analytics 4 của bạn lên phiên bản thử nghiệm Analytics 360.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these